logologo

10 Cách trang trí tết cho cửa hàng đẹp, thu hút 2024

27-12-2023 11:20

Mỗi dịp Tết Nguyên Đán tại các cửa hàng sẽ tiến hành trang trí cho không gian của mình. Bởi một cửa hàng được trang trí ấn tượng thu hút sự chú ý của khách hàng đến mua sắm từ đó giúp cửa hàng tăng doanh thu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách trang trí tết cho cửa hàng đẹp, thu hút nhất để bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa của việc trang trí tết cho cửa hàng vào dịp lễ

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm đối với toàn thể người dân Việt Nam. Chính bởi vậy mà các cửa hàng thường trang trí tết cho không gian vào dịp lễ bởi nó nhiều ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Trang trí Tết cho cửa hàng là cách để tạo bầu không khí vui tươi, rộn ràng, mang không khí Tết đến gần hơn với khách hàng. Không khí Tết tràn ngập sắc đỏ, vàng sẽ thu hút khách hàng đến cửa hàng và khiến họ cảm thấy thích thú, muốn mua sắm hơn.

Trang trí Tết cho cửa hàng là cách để tạo bầu không khí vui tươi, rộn ràng

Ngoài ra, việc trang trí Tết cho cửa hàng là cách để chủ cửa hàng thể hiện sự quan tâm đến với khách hàng trong dịp lễ. Một cửa hàng được trang trí đẹp mắt, lộng lẫy sẽ khiến khách hàng cảm thấy được chào đón và có thiện cảm hơn với cửa hàng. Đây là cách để quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Những cách trang trí tết cho cửa hàng đẹp, thu hút 2024

Trang trí tết cho cửa hàng với decal ngày Tết

Để tạo nên không gian ấn tượng cho cửa hàng trong ngày Tết, lựa chọn phổ biến nhất chính là sử dụng decal trang trí Tết. Decal này sẽ làm cho cửa hàng trở nên mới mẻ hơn bằng những hình ảnh đặc sắc như ông thần tài, cành mai vàng, đào hồng, hay múa lân,... tất cả những mẫu decal này đều mang đến không khí xuân tươi mới và độc đáo vào ngày lễ Tết. Với Decal bạn có trang trí tại cửa kính hoặc tường cửa hàng.

Trang trí tết cho cửa hàng với decal ngày Tết

Trang trí ngày tết cho cửa hàng với mành tre

Mành tre là một vật liệu trang trí truyền thống của Việt Nam, thường được sử dụng trong các dịp lễ Tết. Trang trí tết mành tre cho cửa hàng ngày Tết sẽ mang đến một không gian ấm áp, mộc mạc và đậm đà hương vị Tết cổ truyền. Đây là cách tuyệt vời để kết hợp văn hóa truyền thống của ngày Tết vào không gian kinh doanh, thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tích cực với khách hàng trong mùa lễ quan trọng này. Mành tre được trang tri tại vị trí cửa shop.

Trang trí ngày tết cho cửa hàng với mành tre

Trang trí cửa hàng tết với mẹt tre

Không gian cửa hàng của bạn sẽ rộn ràng không khí Tết khi bạn sử mẹt tre. Mẹt tre Tết thường được mô tả như chiếc khay đựng trái cây, bánh kẹo và các vật dụng khác trong thời tết xưa. Thời gian gấn đấy, bằng sự sáng tạo và đẹp mắt vốn có của mẹt tre mà nó được ứng dụng vào làm món phụ kiện trang trí Tết cửa hàng  mang lại một điểm nhấn cho không gian. Mẹt khá nhỏ gọn nên bạn có treo nhiệu vị trí khác nhau trong không gian cửa hàng.

Trang trí cửa hàng tết với mẹt tre

Trang trí tết tại cửa hàng với vòng hoa đào, hoa mai

Hoa đào và hoa mai là hai loài hoa truyền thống của ngày Tết ở Việt Nam. Hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng, trong khi hoa mai tượng trưng cho sự thanh tao, sức sống và niềm vui. Sử dụng vòng hoa đào, hoa mai để trang trí tết cho cửa hàng sẽ mang đến không khí vui tươi, rộn ràng của ngày tết nguyên đán. Với vòng hoa Tết bạn có thể treo chúng ở cửa ra vào, cửa sổ, quầy thanh toán,...

Trang trí tết tại cửa hàng với vòng hoa đào, hoa mai

Trang trí cửa hàng ngày tết với pháo giấy

Một cách trang trí tết cho cửa hàng độc đáo, mang lại ấn tượng cho không gian đó chính là sử dụng pháo giấy. Pháo giấy là một vật trang trí truyền thống của Việt Nam, thường được sử dụng trong các dịp lễ Tết. Pháo giấy tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Sử dụng pháo giấy để trang trí cửa hàng ngày Tết sẽ mang đến không khí Tết vui tươi, rộn ràng và đầm ấm. Bạn có thể treo pháo trên tường, trên trần nhà, trước cửa ra vào của cửa hàng.

Trang trí cửa hàng ngày tết với pháo giấy

Trang trí cửa hàng đón tết với liễn Tết

Liễn Tết một phụ kiện cũng không xa lạ tại Việt Nam, thường được sử dụng trong dịp Tết Nguyên Đán. Liễn Tết thường được thiết kế với những mẫu có câu chúc tốt đẹp cho năm mới, chẳng hạn như "An khang thịnh vượng", "Vạn sự như ý", "Cung hỷ phát tài". Sử dụng liễn đỏ để trang trí tết cho cửa hàng sẽ mang đến không khí vui tươi, rực rỡ. Bạn có thể trang trí cửa hàng ngày tết treo tết lên cây đào, cây mai, tại cửa sổ, hoặc quầy thanh toán.

Trang trí cửa hàng đón tết với liễn Tết

Trang trí cửa hàng đón tết với dây đèn Led

Nếu bạn muốn không gian cửa hàng trở lên lung linh, ấn tượng hơn thì sử dụng dây đèn Led chính là ý tượng hoàn hảo.  Dây Led là một vật dụng trang trí hiện đại được sử dụng phổ biến trong dịp Tết Nguyên Đán trong những năm gần đấy. Dây đèn Led có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại đèn phù hợp với phong cách cửa hàng của mình.

Trang trí cửa hàng đón tết với dây đèn Led

Trang trí cửa hàng ngày tết với mô hình bánh chưng, dưa hấu

Trang trí tết cho cửa hàng với mô hình bánh chưng, dưa hấu là một ý tưởng sáng tạo và độc đáo. Những món ăn quen thuộc trong mùa lễ Tết Nguyên Đán như bánh chưng và dưa hấu ngày nay được ứng dụng làm mô hình trang trí cho không gian ngày Tết. Bánh chưng tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, trong khi dưa hấu tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Sử dụng mô hình bánh chưng, dưa hấu là cách để mang đến không khí của ngày Tết truyền thống cho cửa hàng. Bạn có thể treo chúng lên tường, đặt tại quầy thanh toàn và nhiều vị trí khác.

Trang trí cửa hàng ngày tết với mô hình bánh chưng, dưa hấu

Trang trí tết tại cửa hàng với tiểu cảnh

Trang trí tết cho cửa hàng với tiểu cảnh tết là một cách tuyệt vời để mang đến không gian Tết truyền thống. Chúng có thể được tạo ra từ nhiều món đồ trang trí khác nhau như cây đào, cây mai, câu đối, châu hoa, quang gánh, bánh chưng, dưa hấu, rơm,... tất cả các yếu tố sẽ tạo một tiểu cảnh ngày tết thực sự đẹp mắt. Tiểu cảnh có đặt ở vị trí lối vào, để khách hàng có thể check-in lưu lại những tấm ảnh kỉ niệm cùng với nhau.

Trang trí tết tại cửa hàng với tiểu cảnh

Trang trí cửa hàng ngày tết với các món đồ phụ kiện treo

Các phụ kiện treo là sự lựa chọn tuyệt vời để mang đến không khí mới mẻ, rực rỡ cho cửa hàng của bạn vào ngày Tết. Với sự đa dạng về mẫu mã treo từ đèn lồng, dây pháo, câu đối, lì xi cho đến tranh Tết, các phụ kiện treo giúp bạn thoải mái sáng tạo để trang trí không gian cửa hàng theo ý muốn. Chúng có thể treo ở nhiệu vị trí khác nhau lên trần nhà, cửa ra vào, cửa sổ, hoặc tường, tạo nên những điểm nhấn thu hút khách hàng vào dịp Tết.

Trang trí cửa hàng ngày tết với các món đồ phụ kiện treo

Một số lưu ý khi trang tri tết cho cửa hàng

Những lưu về màu sắc khi trang trí tết cho cửa hàng. Bạn nên sử dụng màu tươi sáng và truyền thống của ngày Tết như đỏ, vàng, xanh lá, cam để tạo không khí Tết vui tươi, rộn ràng. Kết hợp hài hòa các món đồ trang trí Tết để tạo điểm nhấn thu hút cho không gian.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các vật liệu trang trí an toàn, không dễ cháy nổ. Thường xuyên kiểm tra các món đồ trang trí để đảm bảo an toàn.

Những lưu về màu sắc khi trang trí tết cho cửa hàng

Hy vọng với nội dụng mà Sunart cung cấp trong bài viết này đã lựa chọn được cách trang trí phù hợp cho không gian của mình, lời cuối cùng chúng tôi muốn gửi đến bạn lời chúc tốt đẹp, hạnh phúc, may mắn trong năm 2024.

DMCA.com Protection Status