logo

KIẾN TRÚC TRANG TRÍ BÙNG BINH ĐỘC ĐÁO TẠI BẮC GIANG

30-09-2022 08:49

Bùng binh là gì?

Bùng binh là ụ tròn tại giao thông mà tại đó các phương tiện giao thông phải đi theo hình vòng tròn ngược chiều kim đồng hồ như hình mũi tên chỉ. Bùng binh thường được chọn một số công trình kiến trúc , trang trí được xem như biểu tượng của một thành phố. Thông thường một số dạng trang trí bùng binh thường được sử dụng như: ụ tròn cây xanh, tượng đài, hoặc đặc dạng biểu tượng trang trí 3D, trang trí LED.

Nhằm đáp ứng yếu tố thẩm mỹ của thành phố Bắc Giang, Công ty Cổ phần trang trí đô thị ánh sáng Việt Nam nghiên cứu và đưa ra mẫu thiết kế trang trí 3D tại bùng binh Bắc Giang.

https://www.youtube.com/watch?v=b5jbDTZtIP8

Vậy kiến trúc 3D bùng binh Bắc Giang có gì đặc biệt ?

Thứ nhất, phải nói đến tính thẩm mỹ của kiến trúc 3D có hình dạng cột tháp, ẩn dòng ánh sáng LED. Vào ban đêm, biểu tượng này rực rỡ như một tượng đài hoa, cầu vũ , biểu tượng chiến thắng , chinh phục mọi khó khăn để tiến đến một thành phố hiện đại và tân tiến.

Thứ hai, các bùng binh dạng ụ tròn cây xanh vào ban đêm sẽ tối, gây khó khăn cho người lưu thông, hiểu được nhược điểm đó , chúng tôi đã lắp ánh đèn LED cao cấp, chống bào mòn, rỉ xét, độ bền cao, sẵn sàng phục vụ ánh sáng 10 năm.

Thứ ba, nhờ đội ngũ kỹ thuật có sự kinh nghiệm lắp đặt và thi công, đội thiết kế đầy chuyên môn và giàu tính sáng tạo đến từ Công ty Cổ phần trang trí đô thị ánh sáng Việt Nam, công trình Bắc Giang sẽ trở thành một biểu tượng kiến trúc đô thị độc đáo, duy nhất cho thành phố.

Qúa trình thiết kế bùng binh 

Để một công trình được hài hòa với địa điểm đó, chúng tôi sẽ khảo sát các tính chất: diện tích, cấu trúc xung quanh, và đảm bảo tính thẩm mỹ quan chung. Ngoài ra việc thiết kế bùng binh còn mang giá trị chung của thành phố đó. Ví dụ như khi thi công ở địa phương là di tích lịch sử, một số thiết kế bùng binh hướng về tính truyền thống, cổ điển và kết hợp hiện đại.

Còn lại là chi phí bảo trì lâu dài, đáp ứng độ an toàn và điều kiện thời tiết bất lợi.

Sau thiết kế, các đơn vị thực hiện thường sẽ trực tiếp lắp đặt. Tại khu vực bùng binh, trong thời gian lắp đặt cần lưu ý để không đảm bảo cản trở giao thông. Đặc biệt, cần đảm bảo an toàn kỹ thuật cho người lắp đặt cũng như người tham gia giao thông trong và sau khi thi công.

Trang trí bùng binh đảo giao thông cũng cần tính đến các trạng thái như ban ngày và ban đêm của công trình. Trong đó, ban ngày, thiết kế cần đảm bảo độ nhận diện tốt. Và ban đêm cần cung cấp đủ ánh sáng, để người tham gia giao thông thuận lợi khi di chuyển.

Đánh giá tác động môi trường:

  • Đánh giá hiện trạng môi trường (bao gồm cả môi trường tự nhiên và môi trường xã hội).
  • Phân tích, dự báo những tác động tích cực và tiêu cực đến môi trường đô thị.
  • Đề ra các giải pháp cụ thể giảm thiểu, khắc phục tác động đến môi trường đô thị.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ ĐÔ THỊ ÁNH SÁNG VIỆT NAM

Điện thoại : 02437.642.666 / 0935 999 098..

Nhà máy sản xuất : Võng La, Đông Anh, TP. Hà Nội