logologo

8+ các loại cây trang trí giáng sinh phổ biển hiện nay

20-11-2023 17:56

Bên cạnh những món đồ trang trí Noel quá quen thuộc thì hiện nay các loại cây trang trí giáng sinh lại trở thành một xu hướng trong trang trí không gian. Có rất nhiều loại cây trang trí Noel, trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho những loại cây trang trí Noel phổ biển nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo.Các loại cây trang trí giáng sinh đóng một vài trò quan trọng trong không gian trang trí giáng sinh.

Các loại cây trang trí giáng sinh phổ biển hiện nay

Cây thông trang trí giáng sinh

Là một loại cây xuất hiện từ thế kỉ 16 tại Đức gắn với câu chuyện trong một dịp thánh Boniface qua Đức để truyền đạo Cơ Đốc, ông đã tặng thành phố Geismar một cây thông. Sau này người Đực chấp nhận đạo Cơ Đốc họ đã chọn cây thông là biểu tượng của ngày lễ giáng sinh. Từ đó cây thông Noel trở thành loại cây trang trí không thể thiếu trong trang trí vào dịp lễ Noel. Được coi là một biểu tượng truyền thống của lễ hội, cây thông không chỉ đẹp mắt mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Cây thông Noel thường trang trí kết hợp với các món đồ khác như ngôi sao, quả châu, đèn Led,... Những món đồ này làm cây thông trở đẹp và lung linh hơn.

Cây thông trang trí giáng sinh

Cây trạng nguyên trang trí Noel

Cây trạng nguyên có nguồn gốc từ Châu Phi, Nam Mexico, trung Mỹ lần đầu được phát hiện năm 1834, cây thu hút sự chú ý với màu sắc nổi bật của mình. Với vẻ đẹp này cây trạng nguyên cũng trở thành loài cây được ưu chuộng sử dụng trong dịp lễ Giáng Sinh. Với màu sắc đa dạng màu sắc từ trắng đến đỏ đậm, chúng giúp tạo điểm nhấn nổi bật trong không gian lễ hội.

Cây trạng nguyên trang trí Noel

Cây hương thảo trang trí giáng sinh

Cây Hương Thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, cũng là một loại cây được ưu chuộng sử dụng trong cây trang trí giáng sinh. Bởi vì cây gắn với câu chuyện từ hàng chục thế kỷ trước. Theo truyền thuyết kể lại quần áo của Chúa Jesus khi mới sinh đã được sấy khô trên một bụi hương thảo. Chính bởi điều này mà cây thường được lựa chọn trong trang trí Noel. Ngoài ra, cây Hương Thảo còn mang ý nghĩa tượng trưng về sự may mắn trong cuộc sống.

Cây hương thảo trang trí giáng sinh

Cây holly trang trí giáng sinh

Cây holly có những quả holly mọng màu đỏ, thường được sử dụng trong trang trí Noel. Nó chính là điểm nhấn trong vòng nguyệt quế Noel. Ngoài ra, quả Holly mọng đỏ còn được gắn với thông điệp về sự sống vĩnh cửu. Trong đạo Kito, loại quả này như biểu tượng của máu Chúa Giêsu khi ông bị đóng đinh.

Cây holly trang trí giáng sinh

Các loại cây trang trí Noel thuộc họ Tùng

Các loại cây trang trí giáng sinh thuộc họ Tùng đó là Sơn Tùng, Tùng Thơm, Tiên Tùng, và Tùng Tuyết thường được ưa chuộng trong trang trí Noel. Đây được coi là những lựa chọn thay thế phổ biến cho cây thông Noel truyền thống. Những loại cây này đều có đặc điểm lá tán mềm mại, mọc theo dạng hình tháp và sở hữu màu lá xanh tươi.

Cây tùng thơm trang trí giáng sinh

Cây Tùng Thơm, hay còn được biết đến với tên gọi Tùng Chanh, là một loại cây độc đáo và thu hút sự chú ý với lá kim màu xanh. Cây có đặc điểm là cành mọc theo dạng tháp, tạo nên hình dáng thẳng với chiều cao dao động từ 40-60cm. Điều ấn tượng là cây Tùng Thơm có một mùi hương đặc trưng, lan tỏa một hương thơm dễ chịu.

Cây còn mang ý nghĩa của sự lạc quan và vui vẻ, chính bởi vậy mà hiện nay cây Tùng Thơm thường được chọn làm món quà ý nghĩa để tặng gửi đến người thân và bạn bè trong những dịp lễ Noel.

Cây tùng thơm trang trí giáng sinh

Cây sơn tùng trang trí Noel

Với cây Sơn Tùng, hay còn được biết đến như với hình dạng như cây thông mini, là một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất với kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều yêu cầu trang trí khác nhau hay những món quà tặng bạn bè và người thân.

Cây sơn tùng trang trí Noel

Cây tiên tùng trang trí Noel

Cây Tiên Tùng còn được gọi là cây Tùng Bồng Lai cũng là một loại cây họ Tùng, cũng có những đặc điểm chung với các loại cây tùng khác trong họ, đặc biệt là về thân và lá. Tuy nhiên, cây Tùng Bồng Lai khác biệt hơn một với hình dáng nhỏ hơn cây có chiều khoàng từ 30-40cm

Cũng giống như cây thông, cây Tùng Bồng Lai mang theo ý nghĩa về sự bền bỉ, kiên cường trước những thử thách trong cuộc sống. Với những đặc tính này, cây Tùng Bồng Lai là một trong những món quà độc đáo trong lễ giáng sinh.

Cây tiên tùng trang trí Noel

Cây tùng tuyết trang trí Noel

Và cây cuối cùng trọng họ Tùng đó chính là cây Tùng Tuyết. Cái tên của cây đã mô tả về hình dáng của nó, cây Tùng Tuyết luôn có cảm giác như đang được phủ một lớp tuyết mỏng trắng muốt trên là cây.

Ngoài ra, cây Tùng Tuyết thường mang ý nghĩa là giúp xua đuổi những điều xui xẻo và mang lại năng lượng tốt trong cuộc sống. Chính bởi vậy nó cây là một món đồ trang trí tuyệt vời

Cây tùng tuyết trang trí Noel

Hy vọng với nội dung bên trên mà Sunart cung cấp đã bạn hiểu hơn về các loại cây trang trí Noel hiện nay, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình mẫu cây phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

DMCA.com Protection Status